image banner
QUẬN DƯƠNG KINH QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHỦ ĐỀ NĂM 2023 CỦA QUẬN: "GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG - CHỈNH TRANG ĐÔ THỊ - KỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH"
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 69
  • Trong tuần: 564
  • Tất cả: 25066
Chương trình “Vượt lên chính mình” tổ chức tại phường Đa Phúc
Lượt xem: 173
Sáng ngày 25/5/2016 chương trình “Vượt lên chính mình” được tổ chức tại phường Đa Phúc, quận Dương Kinh; chương trình do Ban Khoa giáo của đài HTV phối hợp với công ty truyền thông LASTA thực hiện

Sáng ngày 25/5/2016 chương trình “Vượt lên chính mình” được tổ chức tại phường Đa Phúc, quận Dương Kinh; chương trình do Ban Khoa giáo của đài HTV phối hợp với công ty truyền thông LASTA thực hiện; MC Quyền Linh là người dẫn chương trình. Đây là chương trình truyền hình mang tính nhân đạo, xã hội và nhân văn; chương trình có mục đích xóa nợ và cấp vốn làm ăn cho mọi đối tượng nghèo có vay vốn ngân hàng và có nhu cầu xóa nợ.

anh tin bai

Đ/c Ngô Thị Hoa - Phó Trưởng phòng Lao động - TBXH quận trao phần quà của các nhà tài trợ chương trình

 

anh tin bai

Đ/c Hoàng Văn Tiệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Đa Phúc trao phần hỗ trợ xóa nợ của chương trình

 

anh tin bai

Niềm vui của gia đình sau khi bốc thăm trúng thưởng

 

anh tin bai

Sau chương trình, gia đình chị Nhiền đã đến ngân hàng làm thủ tục xóa nợ vay của ngân hàng

Chương trình thực hiện với sự tham gia của hộ Đặng Thị Nhiền – phường Đa Phúc, quận Dương Kinh. Chồng bị bệnh ung thư, chị Nhiền vay mượn khắp nơi để chữa chạy. Đến lúc không còn vay mượn ai được nữa, chị Nhiền phải bán đi nửa phần đất và căn nhà để có tiền lo cho chồng. Thế nhưng bệnh chồng vẫn không khỏi, năm 2012 anh mất, đó cũng là thời điểm con gái lớn Phạm Thị Nụ vào Đại Học, chị Nhiền đã rất cố gắng để con không phải nghỉ học giữa chừng. Cuộc sống cả gia đình ba người dựa vào gánh rau muống hằng ngày của chị, mỗi ngày bán rau, thu nhập từ 50.000 đến 100.000 đồng. Con gái lớn đang học năm cuối Đại học Hải Phòng, con gái nhỏ đang học lớp 7, phần đất và nửa căn nhà đã bán người ta đang đòi lại, gia đình chị Nhiền cũng đang nợ 51 triệu. Cuộc sống khó khăn, bất chấp sức khỏe đang ngày càng yếu đi, ngày ngày gánh rau ra chợ bán lo cho các con. Chị Nhiền lo sợ các con sẽ phải nghỉ học giữa chừng, lo nhất khoản vay 7 triệu đồng từ lâu vẫn chưa trả được. Tuy nhiên sau chương trình “Vượt lên chính mình”, những gánh nặng lo toan của gia đình chị sẽ phần nào được san sẻ.

 

Tại chương trình chị Nhiền và con gái phải vượt qua hai phần thi (bắt ốc và bó rau). Kết thúc hai phần thi gia đình chị đã được hỗ trợ 3,5 triệu đồng từ chương tình để xóa 50% khoản vay 7 triệu. Các nhà tài trợ của chương trình đã tài trợ 21,5 triệu đồng thông qua phần lựa chọn sản phẩm. Chính quyền địa phương, các nhà tại trợ của địa phương và nhân dân dự chương trình đã ủng hộ gần 10 triệu đồng. Phần bốc thăm gia đình chị đã được 36 triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ của chương trình và các nhà tài trợ, của nhân dân địa phương trong buổi ghi hình là 76 triệu đồng. Phát biểu đầy cảm xúc chị Nhiền cho biết với số tiền trên chị trả hết nợ cho ngân hàng và mua lợn để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình.

Chương trình cũng dành một phần thời gian để tổ chức trò chơi “Bịt mắt bắt vịt” cho các đội chơi của Đoàn thanh niên phường Đa Phúc./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement